Bật mí cách để tạo ra một khu rừng huyền ảo trong Photoshop

Bật mí cách để tạo ra một khu rừng huyền ảo trong Photoshop

Bạn có phải là một người theo chủ nghĩa hiện thực hay một người vẽ tranh? Bạn có thích sự lôi kéo đơn giản của các bức ảnh thẳng ra khỏi máy ảnh hay bạn có thích thú khi chỉnh sửa các bức ảnh của mình trong Photoshop? Bạn có thấy mình là người ghi âm hoặc nhiều người sáng tạo hơn khi làm ảnh? Luôn luôn có vẻ như là một sự phân chia trong sự phân ly nhiếp ảnh khi nói đến "chỉnh sửa quá nhiều". Cá nhân, tôi đã luôn luôn chọn để post-xử lý nhiều hình ảnh của tôi đến điểm uốn cong, không phá vỡ, thực tế.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn

Thông qua một số thử nghiệm nhỏ, tôi bắt đầu tạo ra những bức ảnh chiếm một khoảng không gian thoải mái kỳ lạ giữa đâu đó giữa nhiếp ảnh thông thường và nghệ thuật kỹ thuật số. Những hình ảnh thể hiện bản thân mình như là biểu hiện của tự nhiên và hình dung của riêng tôi. Những bức ảnh về cảnh rừng và thiên nhiên của tôi đã trở thành cái gì đó không chỉ đơn giản là "cây cối".

 
Chắc chắn rằng các bức ảnh được thao tác rõ ràng, nhưng vẫn còn những khu vực không được chế tác bên trong khung hình mang lại sự hài hòa cho hiện trường. Người xem có thể cảm thấy như thể họ đã đi lạc trên sàn của một giấc mơ thức giấc, nơi vẻ đẹp của thiên nhiên hòa quyện dễ dàng với niềm đam mê kỹ thuật số của kỹ thuật số.
 
Phần tốt nhất? Hiệu quả là trán-slappingly dễ dàng đạt được trong Adobe Photoshop. Bạn sắp học ngay bây giờ! Hãy bắt đầu với một bức ảnh mà tôi đã áp dụng một số chỉnh sửa cơ bản trong Adobe Lightroom trước khi nhập vào Photoshop để áp dụng hiệu ứng "dream trees".

Áp dụng hiệu ứng trong Photoshop

Đây là tệp RAW chúng ta sẽ sử dụng để tạo hiệu ứng cây mơ ước trong Photoshop.

 
Đây là sau khi một số chỉnh sửa cơ bản đã được áp dụng để chỉnh chính xác độ phơi sáng và màu sắc trong Lightroom.

Nhân đôi Base Layer

Tiếp theo, chúng ta hãy đưa bức ảnh đó vào Photoshop để nhanh chóng áp dụng các nét trên cây và làm cho bức ảnh trở nên tổng hợp hơn các phần của nó.

Áp dụng Motion Blur 

Đầu tiên, sao chép layer cơ sở bằng cách sử dụng phím tắt CTRL / CMD + J. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào lớp và chọn "duplicate layer".

Điều tiếp theo chúng ta cần làm là thực sự áp dụng hiệu ứng streaking cho lớp trùng lặp mới này. Để thực hiện việc này, chọn: Lọc > Blur Motion Blur.

 
Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại chuyển động mờ mà bạn có thể kiểm soát hiệu ứng streaking.

 
Có một vài điều bạn sẽ chọn ở đây. Đầu tiên là số lượng mờ mà bạn muốn áp dụng. Bạn kiểm soát việc này bằng cách sử dụng thanh trượt Khoảng cách từ 0-2,000, với 2.000 ứng dụng có nhiều nét nhất. Số lượng mờ bạn áp dụng tùy thuộc vào bạn và hình ảnh của bạn nhưng nói chung, tôi sử dụng 1.000-2.000. Trong trường hợp của bức ảnh này, tôi sẽ quây nó lên đến 2.000.
 
Hướng mờ cũng rất quan trọng. Góc độ mờ được điều khiển nhưng vòng tròn nhỏ giống với đồng hồ.

 
Bạn có thể tự xoay góc dòng trong vòng tròn hoặc gõ góc (theo độ) vào không gian bộ chọn. Vì cây phát triển theo chiều thẳng đứng, một góc độ của một nơi nào đó khoảng 90 độ hầu như luôn luôn lý tưởng. Một lần nữa, sử dụng góc độ tốt nhất cho ảnh của bạn. Tôi sẽ sử dụng 90 độ cho bức ảnh này. Nhấp OK để áp dụng các streaking.

Pha trộn hiệu ứng

Bây giờ là lúc vui vẻ! Chúng ta hãy trở thành các nghệ sĩ nhiếp ảnh và hòa hợp trong hiệu ứng của chúng ta bằng cách sử dụng một lớp mặt nạ lớp. Đừng để cụm từ "mặt nạ lớp" làm bạn sợ - mặt nạ là bạn thân của bạn trong Photoshop. Chúng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn nơi và cách áp dụng các chỉnh sửa của bạn.
 
Để thêm mặt nạ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng mặt nạ nhỏ ở cuối bảng lớp ...

 
Điều này cho biết thêm một mặt nạ mà bạn có thể sử dụng để vẽ trong hoặc ra hiệu ứng làm mờ của bạn. Đây là một phần mà bạn thực sự trở thành bậc thầy của hình ảnh của bạn và chuyển đổi thành một nghệ sĩ kỹ thuật số. Đảm bảo công cụ Brush (B) được chọn từ hộp công cụ và các lớp của bạn có màu đen trên nền trắng (nhấn D để thiết lập lại màu mặc định) để bắt đầu. 
Bạn cũng có thể kiểm soát dòng chảy và độ mờ đục của pha trộn với các tùy chọn công cụ cọ ở đầu màn hình. Đảm bảo chế độ hòa trộn được đặt thành "bình thường".

 
Bắt đầu bằng cách xóa mờ từ các vùng của hình ảnh mà bạn biết nó không thuộc về; Trong trường hợp này, chủ yếu là dưới cùng của khung và trong các lá nhỏ bên phải. Đừng lo lắng, bạn có thể vẽ lại hiệu ứng trong trường hợp bạn loại bỏ quá nhiều! Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng trở lại, chỉ cần bật / tắt chọn màu mặt nạ sao cho màu trắng ở trên màu đen (nhấn X trên bàn phím để chuyển đổi chúng).

Phần cuối cùng

Sau đó di chuyển lên cây. Làm việc với các kích thước brush khác nhau và opacity cho đến khi bạn đạt đến điểm đúng.

Bây giờ, sự mờ đã được áp dụng, hình ảnh đã sẵn sàng để chỉnh sửa lại trong Lightroom. Tôi làm tối màu đen để thêm một chút tương phản và áp dụng một vài bộ lọc xuyên tâm cho một số điều chỉnh cục bộ. Một cảnh minh họa cuối cùng cũng được thêm vào.

Kết quả cuối cùng ....

 
Chỉ trong một vài bước nhanh chóng, tệp RAW gốc đã được chuyển đổi thành một cái gì đó hoàn toàn độc đáo.

Phần kết luận

Bây giờ, điều đó không tệ lắm, phải không nào? Hiệu quả được áp dụng là hiển nhiên, nhưng đồng thời khen ngợi tâm trạng và cấu trúc tự nhiên của cảnh. Chắc chắn, nó có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn sẽ không bao giờ biết cho đến khi bạn thử.

>>> Xem thêm: 6 Cài đặt màu sắc trong Photoshop bạn cần biết

Sử dụng hướng dẫn này để dễ dàng thêm một chút mơ mộng vào rừng và hình ảnh cây cối của bạn và mang lại một nét quyến rũ khác trên hình ảnh của bạn. Chia sẻ các hình ảnh kết quả của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Chúc bạn thành công!

-------------------------||-------------------------

Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo nghề Photoshop tại Hà Nội chuyên nghiệp


Tin tức liên quan

Cách làm trắng răng dễ dàng trong Photoshop

Trong bài này, Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo các khóa học thiết kế đồ họa ở Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn...

Hướng dẫn lồng ghép hình ảnh vào trong chữ đơn giản bằng Photoshop

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lồng ảnh vào trong chữ, một trong những hiệu ứng phổ biến và hiệu...

Cách tạo hiệu ứng gương phản chiều đơn giản trong Photoshop

Trong bài hướng dẫn Photoshop này, chúng ta sẽ học cách tạo ra một hiệu ứng hình ảnh gương điển hình với...

Làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn

Tiếp tục các bài về Photoshop, các bài này sẽ giúp các bạn đang tham gia khóa học Photoshop ở Hà Nội hay tự học...

6 Cài đặt màu sắc trong Photoshop bạn cần biết

Khi các bạn tham gia khóa học đồ họa Photoshop, các bạn không thể không có cái nhìn về sự kết hợp giữa các...

Cách giúp bạn thêm tia nắng mặt trời vào ảnh bằng Photoshop

Trong bài chia sẻ trước với các bạn học photoshop cơ bản đến nâng cao, các bạn đã biết cách để lồng ghép...

3 Lý do tuyệt vời bạn nên sử dụng Layer trong học Photoshop

Điều tuyệt vời khi học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao tại EduVIE bạn sẽ được học những kiến thức về sử dụng...

Dễ dàng làm hiệu ứng ảnh ghép chồng lên nhau trong Photoshop

Trong bài chia sẻ cho các bạn đang tham gia khóa học photoshop căn bản đến nâng cao này, Tổ chức giáo dục...

Bình luận của bạn