Cách giúp bạn thêm tia nắng mặt trời vào ảnh bằng Photoshop

Cách giúp bạn thêm tia nắng mặt trời vào ảnh bằng Photoshop

Trong bài chia sẻ trước với các bạn học photoshop cơ bản đến nâng cao, các bạn đã biết cách để lồng ghép hình ảnh để tạo ra được một bức hình với hiệu ứng tuyệt vời nhất theo phong cách riêng của các bạn. Bài chia sẻ tiếp theo sau đây, Tổ chức giáo dục EduVIE sẽ giúp các bạn thêm hiệu ứng tia nắng mặt trời vào chính những bức hình của bạn. Hy vọng với cách này, hình ảnh của bạn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn nhờ vào phần mềm Photoshop.

Đối với tôi khi thực hiện chỉnh sửa những hình ảnh của tôi khi mới bắt đầu học photoshop cơ bản, tự mày mò làm những hiệu ứng hình ảnh cho riêng mình. Có một điều tôi đặc biệt thích làm khi xử lý hình ảnh của tôi đó là thêm những tia nắng mặt trời để chân dung và phong cảnh của tôi thêm phong phú. Tôi thích sử dụng Photoshop để tạo ra một cảnh mà có lẽ đã có lý tưởng ở đó trong cuộc sống thực.

>>> Xem thêm: 6 Cài đặt màu sắc trong Photoshop bạn cần biết

Trong bức hình dưới đây tôi đã đã thêm ánh nắng mặt trời vào chân dung này để thêm chiều sâu cho hình ảnh.

Thật khó để không đánh giá thấp hiệu quả của ánh nắng mặt trời nhưng nó thực sự tạo ra sự khác biệt lớn, đặc biệt nếu bạn thích kết quả điện ảnh cho hình ảnh của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và chiều sâu cho hình ảnh của bạn.

Phân tích hình ảnh của bạn đầu tiên.

Quá trình thêm ánh nắng mặt trời thực sự là khá dễ dàng, chỉ mất hai bước và vài phút. Tuy nhiên điều khó nhất là để có được một kết quả thực tế. Bạn cần phải phân tích hình ảnh của bạn trước khi làm bất cứ điều gì. Bắt đầu bằng cách nhìn vào vị trí của mặt trời, làm thế nào các bóng tối và nổi bật nên được những điểm xung quanh chủ đề của bạn.

Trong hình ảnh dưới đây, tôi đã thêm một tia nắng mặt trời bên trái, nhưng trước khi làm điều đó tôi nhận thấy những điểm nổi bật đã được đánh vào Taj Mahal từ bên trái và bóng nằm ở phía bên phải của tượng đài. Nếu tôi để vị trí tia nắng mặt trời ở bên phải của hình ảnh, kết quả sẽ không được thực tế vì những điểm sáng và bóng tối sẽ không tương ứng với hướng ánh sáng của ánh sáng mặt trời của tôi. Cố gắng xem xét vị trí, hướng và cường độ của ánh sáng.

Đây là một ví dụ khác về hình ảnh của GoPro. Tôi đã thêm một tia nắng mặt trời ở phía bên phải của hình ảnh bởi vì mặt trời đã được đặt ở đó trong cuộc sống thực. Chúng tôi không cố gắng để tạo ra một mặt trời nữa, chúng tôi chỉ nâng cao nó với nhiều màu sắc và cường độ hơn.

Trong bức chân dung này, tôi đã thêm một ánh nắng mặt trời ở bên trái mô hình. Kết quả trông thực tế vì bạn có thể nhìn thấy màu cam lan tỏa lan tỏa và sét vào mái tóc của người mẫu nhưng khuôn mặt của cô ấy không bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để tạo ra và thêm một tia nắng mặt trời trong Photoshop

Nó thực sự khá dễ dàng để thêm một tia sáng mặt trời trong Photoshop. Bắt đầu bằng cách mở tập tin của bạn trong Photoshop và tạo ra một lớp rỗng mới. Bước tiếp theo là phân tích nơi bạn muốn đặt ánh sáng mặt trời của bạn và làm thế nào mạnh mẽ để bạn có hiệu quả được. Trong trường hợp này, tôi muốn đặt nắng mặt trời của tôi ở phía trên bên phải của hình ảnh và làm cho nó khá lớn. Mặt trời đã được thực sự đặt ở vị trí đó nhưng tôi không hoàn toàn hài lòng với nó như thế nào. Tôi muốn làm cho ngọn lửa bừng lên và mãnh liệt hơn.

Chọn công cụ Brush Tool và chọn một màu

Bước tiếp theo là chọn công cụ Brush Tool với độ mờ và dòng chảy 100%. Hãy chắc chắn chọn một bàn chải mềm với độ cứng 0%. Tôi thường thích chọn màu của riêng mình của ngọn lửa mặt trời, mã màu tôi sử dụng là # fd9424, nhưng có nhiều cách khác nhau để chọn màu cho ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể sử dụng công cụ Eye Dropper Tool và chọn màu từ hình ảnh bằng cách nhấn I trên bàn phím hoặc bằng cách chọn nó trong hộp công cụ ở bên trái (màu được chọn sẽ tự động được đặt trong bảng màu của bạn). Hoặc sau khi bạn đã tạo ra flare, bạn có thể tạo một lớp điều chỉnh màu sắc / độ bão hòa chỉ ảnh hưởng đến lớp đó và chỉ cần chơi xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy một màu bạn thích.

Thêm sự bùng phát của bạn

Để tạo ra ánh sáng mặt trời, bước đầu tiên là tạo ra một nét cọ (bạn chỉ cần bấm một lần). Hãy chắc chắn rằng bàn chải của bạn là khá lớn. Cho đến bây giờ, hình ảnh của bạn sẽ trông giống như sau:

Bước tiếp theo là đi đến các chế độ hòa trộn cho lớp hiện tại của bạn (lớp với nét cọ). Chế độ hòa trộn mặc định là bình thường, bạn cần thay đổi nó thành Screen. Chế độ pha trộn màn hình theo định nghĩa sẽ đảo ngược cả hai lớp, nhân chúng và đảo ngược kết quả. Ánh nắng mặt trời của bạn sẽ sáng hơn và hòa quyện với bầu trời sau khi bạn làm điều đó.

Biến đổi

Bước tiếp theo là chọn lớp của bạn với ánh sáng mặt trời và nhấn CTRL / CMD + T để chuyển đổi (thay đổi kích cỡ) nó. Một hộp nhỏ sẽ xuất hiện, bạn muốn kéo các góc để làm cho nó lớn hơn. Làm thế nào lớn bạn muốn làm cho nó phụ thuộc vào hình ảnh của bạn và hiệu quả mong muốn của bạn. Ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh nếu bạn làm cho nó quá lớn và sẽ làm sáng bóng.

Sử dụng công cụ Brush trên một layer mới thực sự hữu ích vì bạn có toàn quyền kiểm soát. Bạn có thể thay đổi vị trí, màu sắc, độ sáng, hoặc bão hòa của flare bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách tạo các lớp điều chỉnh mới mà chỉ ảnh hưởng đến lớp đó.

>>> Xem thêm: 3 Lý do tuyệt vời bạn nên sử dụng Layer trong học Photoshop

Nếu bạn nghĩ rằng hiệu quả của bạn nếu quá mạnh, bạn có thể giảm độ mờ đục của lớp, nếu nó không đủ mạnh, bạn có thể nhân đôi lớp. Luôn luôn nhớ rằng hiệu quả nên tinh tế nếu không nếu sẽ trông khá không thực tế. Chúng tôi chỉ cố gắng để tạo ra một cảnh xem xét ánh sáng hoạt động như thế nào.Bây giờ bạn hãy thử dùng tay để thêm một tia nắng mặt trời cho một trong những bức ảnh của bạn bằng Photoshop. Vui lòng chia sẻ hình ảnh của bạn và bất kỳ câu hỏi nào trong các ý kiến ​​dưới đây.

Chúc bạn thành công!

-------------------------||-------------------------

Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo Photoshop chuyên nghiệp ở Hà Nội chuyên nghiệp


Tin tức liên quan

Cách làm trắng răng dễ dàng trong Photoshop

Trong bài này, Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo các khóa học thiết kế đồ họa ở Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn...

Hướng dẫn lồng ghép hình ảnh vào trong chữ đơn giản bằng Photoshop

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lồng ảnh vào trong chữ, một trong những hiệu ứng phổ biến và hiệu...

Cách tạo hiệu ứng gương phản chiều đơn giản trong Photoshop

Trong bài hướng dẫn Photoshop này, chúng ta sẽ học cách tạo ra một hiệu ứng hình ảnh gương điển hình với...

Làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn

Tiếp tục các bài về Photoshop, các bài này sẽ giúp các bạn đang tham gia khóa học Photoshop ở Hà Nội hay tự học...

Bật mí cách để tạo ra một khu rừng huyền ảo trong Photoshop

Bạn có phải là một người theo chủ nghĩa hiện thực hay một người vẽ tranh? Bạn có thích sự lôi kéo...

6 Cài đặt màu sắc trong Photoshop bạn cần biết

Khi các bạn tham gia khóa học đồ họa Photoshop, các bạn không thể không có cái nhìn về sự kết hợp giữa các...

3 Lý do tuyệt vời bạn nên sử dụng Layer trong học Photoshop

Điều tuyệt vời khi học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao tại EduVIE bạn sẽ được học những kiến thức về sử dụng...

Dễ dàng làm hiệu ứng ảnh ghép chồng lên nhau trong Photoshop

Trong bài chia sẻ cho các bạn đang tham gia khóa học photoshop căn bản đến nâng cao này, Tổ chức giáo dục...

Bình luận của bạn