Chính sách sáng tạo hình ảnh, video khi quảng cáo Facebook bạn nên biết

Chính sách sáng tạo hình ảnh, video khi quảng cáo Facebook bạn nên biết

Trong quảng cáo bán hàng online trên Facebook để không bị lỗi, bạn cần phải biết cách thiết kế hình ảnh cũng như làm video như thế nào để không bị lỗi khi xét duyệt bài quảng cáo Facebook cho những sản phẩm hay dịch vụ của mình. Vậy để giúp các bạn tự tìm hiểu về cách chạy quảng cáo trên Facebook, hôm nay Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo khóa học facebook marketing sẽ chia sẻ với các bạn về chính sách khi thiết kế về hình ảnh và video để các bạn biết.

Hình ảnh và video là một phần quan trọng của bất kỳ quảng cáo nào. Xem ví dụ về quảng cáo không được phép trên nền tảng của Facebook nhé.

>>> Xem thêm: Chính sách giúp bạn nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook

Khi chọn quảng cáo, cho dù đó là video, hình ảnh hoặc kết hợp cả hai, hãy lưu ý những điều sau:

Các nút gây hiểu lầm

Những hình ảnh gây hiểu lầm cho một người nghĩ rằng quảng cáo của bạn có một số chức năng - như nút phát video - không được phép.
 
Hình ảnh 1 sẽ không được chấp thuận vì nó cho thấy khả năng của video và không thực sự phát một video khi được nhấp. Hình ảnh 2 được phép vì nút là một lời gọi hành động.

Sức khỏe và thể dục

Bạn không thể sử dụng hình ảnh hoặc hình ảnh "trước và sau" có kết quả bất ngờ hoặc không mong đợi. Một ví dụ sẽ là một hình ảnh của một so sánh song song cho thấy giảm cân rõ rệt.
Hình ảnh thể hiện tình trạng sức khoẻ theo cách trung lập hoặc tích cực, như Hình 1, có thể được sử dụng trong quảng cáo của Facebook và Instagram. Hình ảnh 2 sẽ không được phép vì đó là ảnh trước và sau.

Khêu gợi tình dục

Quảng cáo không thể sử dụng quảng cáo quá mức tình dục, ngụ ý về hình ảnh khỏa thân, hiển thị lượng da quá nhiều hoặc bị phân hủy, hoặc tập trung không cần thiết vào bộ phận cơ thể - ngay cả khi được miêu tả vì lý do nghệ thuật hoặc giáo dục.
Hình ảnh 2, miễn là quảng cáo cho một sản phẩm có liên quan và trang đích chứa nội dung có thể chấp nhận, sẽ được cho phép bởi vì nó không phải là tình dục và khêu gợi tình dục một cách miễn phí như hình ảnh 1 và 3. Tuy nhiên, cùng một hình ảnh được cắt xén để nhấn mạnh sự phân chia của người phụ nữ, Sẽ bị từ chối.

Sốc và chiến thuật gây sợ hãi

Không cho phép hình ảnh đáng sợ, dữ dội hoặc gây cảm giác. Chúng tôi không cho phép những hình ảnh này bởi vì họ có thể gây sốc hoặc gợi lên phản hồi tiêu cực từ khán giả của bạn.
Hai trong số những hình ảnh này sẽ không được chấp thuận bởi vì chúng không gây sốc và bạo lực một cách không cần thiết.

Tài sản thương hiệu

Quảng cáo của bạn không thể chứa một phiên bản Facebook hoặc Instagram đã bị thay đổi hoặc lỗi thời hoặc sử dụng nhãn hiệu, tên, tên miền, biểu trưng hoặc nội dung khác bắt chước hoặc có thể nhầm lẫn với Facebook. Ngoài ra, bằng cách sử dụng biểu tượng, bạn không nên ngụ ý một quan hệ đối tác với Facebook.
Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào trong số này, ngoại trừ hình ảnh 2 và 3. Hình ảnh 2 là một phiên bản thay đổi logo chính thức của chúng tôi bởi vì nó đã được thay đổi để xuất hiện màu đỏ. Không cho phép hình ảnh 3 vì đó là một phiên bản cũ của biểu trưng của chúng tôi. Phần còn lại của biểu tượng và tài sản thương hiệu được sử dụng trong quảng cáo của bạn, miễn là bạn không sử dụng biểu trưng để kết nối với Facebook hoặc Instagram.

Hình phạt văn bản

Khi bạn sử dụng hình ảnh, cố gắng bao gồm càng ít văn bản càng tốt trên hình ảnh của chính nó. Chúng tôi khuyên bạn nên văn bản bao gồm không quá 20% diện tích hình ảnh. Các quảng cáo với số lượng văn bản cao hơn sẽ nhận được ít hoặc không phân phối như một hình phạt. Đối với bất kỳ văn bản nào bạn sử dụng trong quảng cáo của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đưa nó vào bài đăng thay vì hình ảnh. 
 
Văn bản hình ảnh: Ok
 
Hình ảnh quảng cáo của bạn chứa ít hoặc không có văn bản. Đây là số lượng văn bản được đề nghị, nhưng không bắt buộc, cho văn bản quảng cáo.
 
Văn bản hình ảnh: Thấp
 
Bạn có thể tiếp cận ít người hơn vì có hơn 20% văn bản trong hình ảnh quảng cáo. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi hình ảnh của mình trước khi đặt hàng.
 
Văn bản hình ảnh: Trung bình
 
Hình ảnh này cũng bao gồm hơn 20% văn bản trong hình ảnh quảng cáo. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi hình ảnh của mình trước khi đặt hàng.
 
Văn bản hình ảnh: Cao
 
Bạn không thể tiếp cận đối tượng của mình vì có quá nhiều văn bản trong hình ảnh. Trừ khi bạn đủ điều kiện cho một ngoại lệ, thay đổi hình ảnh của bạn trước khi đặt hàng.
 
Tuy nhiên, có trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như hình ảnh bao gồm tranh phật, thông tin, bảng hiệu phim, v.v ... Bạn có thể tìm thêm ví dụ ở đây , trong phần Hướng dẫn Sử dụng Văn bản trong Hình ảnh Quảng cáo.
Tất cả ba ảnh này sẽ được coi là ngoại lệ và sẽ không bị phân phối giảm vì văn bản là một phần của sản phẩm trong tất cả các hình ảnh.
 
Hình ảnh được phóng to trên biểu trưng hoặc hình ảnh có lớp phủ văn bản, như hình dưới đây, sẽ không được coi là ngoại lệ.Như vậy Tổ chức giáo dục Eduvie vừa chia sẻ với các bạn xong về tiêu chí để giúp các bạn có được các thiết kế hình ảnh hiệu quả trong việc chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook nhé. Hy vọng bài chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn.

>>> Xem thêm: Chính sách khi tạo nội dung quảng cáo trên Facebook bạn cần biết

Chúc các bạn thành công!
-------------------------||-------------------------

Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo Facebook ở Hà Nội hiệu quả nhất


Tin tức liên quan

7 Cách tăng lượt tiếp cận tự nhiên hiệu quả trên Facebook

Hẳn bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng, các bài viết về doanh nghiệp, tổ chức của bạn sẽ ngày...

Làm content như thế nào cho hiệu quả?

Việc làm Content tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, nhiều người quan tâm đến bạn hơn, chương trình...

Chính sách giúp bạn nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook

Bài chia sẻ này Tổ chức giáo dục EduVIE sẽ giúp các bạn đang tham gia khóa đào tạo quảng cáo trên Facebook cũng...

Chính sách khi tạo nội dung quảng cáo trên Facebook bạn cần biết

Bạn đang muốn bán hàng trên Facebook, bạn không biết chính sách về nội dung khi quảng cáo trên Facebook. Vậy bạn...

Quy trình xem xét quảng cáo trên Facebook bạn nên biết.

Bạn đang muốn kinh doanh bán hàng trên Facebook, bạn chưa biết quy trình xem xét quảng cáo cũng như chính...

Bình luận của bạn