Dễ dàng làm hiệu ứng ảnh ghép chồng lên nhau trong Photoshop

Dễ dàng làm hiệu ứng ảnh ghép chồng lên nhau trong Photoshop

Trong bài chia sẻ cho các bạn đang tham gia khóa học photoshop căn bản đến nâng cao này, Tổ chức giáo dục EduVIE sẽ giúp các bạn biết cách tạo hiệu ứng lồng ghép hình ảnh rất dễ dàng trong khi sử dụng phần mềm Photoshop nhé. Nếu bạn không có Photoshop, hãy lấy GIMP , miễn phí để tải xuống và sử dụng. 

>>> Xem thêm: 3 Lý do tuyệt vời bạn nên sử dụng Layer trong học Photoshop

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên YouTube, có rất nhiều hướng dẫn về cách tạo ra hiệu ứng lồng ghép ảnh để chọn học và làm theo khi các bạn đang học và tìm hiểu về nó nhé. Các hướng dẫn phổ biến hơn dường như thường sử dụng hình ảnh chân dung và phong cảnh. Tuy nhiên, các bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn vì đây là một kỹ thuật tạo kiểu.

Thành phần

Về bản chất, tất cả những gì bạn cần là hai hình ảnh. Một trong những hình ảnh này sẽ phải được cắt bỏ bằng cách sử dụng một lớp mặt nạ để các hình ảnh khác có thể được cắt bớt nó. 
Sau đó, đó là trường hợp sử dụng các chế độ hoà trộn, giảm độ mờ đục, và các hiệu ứng màu khác để tạo ra kết quả mong muốn. Tùy thuộc vào những hình ảnh bạn sử dụng, thử nghiệm với các lựa chọn pha trộn khác nhau để xem bạn thích hiệu quả nhất.

Hướng dẫn từng bước về kỹ thuật này

Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hướng dẫn từng bước về cách tạo hiệu ứng tiếp xúc đôi của riêng bạn bằng Photoshop. Phần khó nhất sẽ được lựa chọn hai hình ảnh mà bạn muốn cho các thành phần.

Chọn hình ảnh của bạn

Đối với hình ảnh đầu tiên của tôi, tôi sẽ sử dụng hình ảnh này của Hải đăng. Tuy nhiên, tôi đã không có để bắt bất kỳ con mòng biển nào ở hình này. Đây chính xác là những gì tôi muốn cho hình ảnh thứ hai của tôi, một cảnh quay cận cảnh của một con chim mòng biển.

Tôi tìm thấy một trong Pixabay. Nếu bạn không có hình ảnh sẵn để làm. Bạn có thể vào các trang web như Pixabay hoặc Unsplash. Chỉ riêng hai trang này có hình ảnh chất lượng tuyệt vời để bạn chọn và bạn có thể tải xuống bất kỳ hình ảnh nào miễn phí (lưu ý: vui lòng đọc các điều khoản sử dụng giấy phép Creative Commons và đảm bảo theo họ).

Cắt bỏ đối tượng khỏi nền

Vì vậy, trước tiên tôi cần phải làm cho một lựa chọn của con mòng biển này . Quick Selection Tool đã làm một công việc tốt và tôi đã hoàn thành nó bằng cách sử dụng Mask tinh chỉnh. Tôi đã có thể lưu lại điều này trên lớp của riêng mình với một lớp mặt nạ.

Tôi quyết định thêm một nền màu xanh lam theo chủ đề hàng hải nhưng cũng có thể là loài cá mập trắng, vì vậy ông nổi bật hơn.

Thêm hình ảnh thứ hai và điều chỉnh chế độ hòa trộn

Tôi đã mang hình ảnh ngọn hải đăng như là một đối tượng thông minh phía trên lớp con mòng biển này và định lại kích thước nó. Tiếp theo, tôi kéo mặt nạ lớp Seagull (chim biển) vào lớp lighthouse (sao chép và áp dụng nó vào lớp thứ hai) và thay đổi Blend Mode thành Vivid Light. Cuối cùng, tôi sau đó giảm độ mờ xuống 68%.Điều chỉnh

Ở giai đoạn này, màu sắc của con mòng biển đã trở nên khác, đặc biệt là xung quanh mắt và mỏ của nó.

Vì vậy, tôi đã thêm một Hue & Saturation Adjustment Layer, kiểm tra hộp đánh dấu màu, và kéo thanh Hue đến 183 và tăng Saturation lên 10.

Các ngọn hải đăng đá vẫn còn hơi sắc nét, nhưng tôi không muốn giảm độ mờ của hình ảnh tổng thể hơn nữa. Vì vậy, tôi nhân đôi lớp hình ảnh con mòng biển và kéo nó lên trên cùng của ngăn xếp lớp. Tôi đã chọn một bàn chải mềm lớn và tôi đâm một vài lần trên lớp mặt nạ quanh những tảng đá và ngọn hải đăng để cho nó thêm một cái nhìn đục / bóng ma.

Hình ảnh cuối cùng.Bây giờ đến lượt của bạn, chúng ta hãy xem những gì bạn có thể làm. Tại sao không cho kỹ thuật này một đi? Vui lòng đăng câu hỏi, nhận xét và kết quả của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

-------------------------||-------------------------
Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo thiết kế đồ họa ở Hà Nội chuyên nghiệp


Tin tức liên quan

Cách làm trắng răng dễ dàng trong Photoshop

Trong bài này, Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo các khóa học thiết kế đồ họa ở Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn...

Hướng dẫn lồng ghép hình ảnh vào trong chữ đơn giản bằng Photoshop

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lồng ảnh vào trong chữ, một trong những hiệu ứng phổ biến và hiệu...

Cách tạo hiệu ứng gương phản chiều đơn giản trong Photoshop

Trong bài hướng dẫn Photoshop này, chúng ta sẽ học cách tạo ra một hiệu ứng hình ảnh gương điển hình với...

Làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn

Tiếp tục các bài về Photoshop, các bài này sẽ giúp các bạn đang tham gia khóa học Photoshop ở Hà Nội hay tự học...

Bật mí cách để tạo ra một khu rừng huyền ảo trong Photoshop

Bạn có phải là một người theo chủ nghĩa hiện thực hay một người vẽ tranh? Bạn có thích sự lôi kéo...

6 Cài đặt màu sắc trong Photoshop bạn cần biết

Khi các bạn tham gia khóa học đồ họa Photoshop, các bạn không thể không có cái nhìn về sự kết hợp giữa các...

Cách giúp bạn thêm tia nắng mặt trời vào ảnh bằng Photoshop

Trong bài chia sẻ trước với các bạn học photoshop cơ bản đến nâng cao, các bạn đã biết cách để lồng ghép...

3 Lý do tuyệt vời bạn nên sử dụng Layer trong học Photoshop

Điều tuyệt vời khi học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao tại EduVIE bạn sẽ được học những kiến thức về sử dụng...

Bình luận của bạn