Làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn

Làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn

Tiếp tục các bài về Photoshop, các bài này sẽ giúp các bạn đang tham gia khóa học Photoshop ở Hà Nội hay tự học Photoshop có thể tham khảo để nâng cao kiến thức về Photoshop của chính mình nhé. Với bài hôm nay Tổ chức giáo dục EduVIE xin chia sẻ với các bạn làm thế nào để tạo và sử dụng thư viện Texture của riêng bạn nhé.

Trong Photoshop nói, thuật ngữ "texture" dùng để chỉ một hình ảnh cho biết thêm một patina textural vào một bức ảnh. Bằng cách thay đổi độ mờ hoặc chế độ pha trộn của một texture layer nằm trên một bức ảnh, bạn có thể dễ dàng thêm chiều sâu và sự sáng tạo vào một hình ảnh. Kỹ thuật thường được sử dụng để áp dụng hiệu ứng cổ điển hoặc đau khổ cho hình ảnh bắt chước cách cấu tạo của các bức ảnh cũ hoặc kỹ thuật quay phim. Nhưng nó cũng có thể được áp dụng theo những cách tinh tế hơn.

>>> Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng gương phản chiếu đơn giản trong Photoshop

Với tìm kiếm nhanh của Google, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn texture trong thư viện hình ảnh cổ phiếu hoặc thậm chí Google Images. Tuy nhiên, chúng thường có chất lượng thấp, có thể làm giảm từ một bức ảnh thay vì thêm vào nó. Cách tốt nhất để tối đa hóa hiệu quả của một texture layer là sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Bằng cách xây dựng một thư viện texture với hình ảnh của riêng bạn, bạn có thể đảm bảo chất lượng của hình ảnh và theo dõi các nguồn lực bạn có trong tay.

 
Nước trong texture layer của hình ảnh này mang lại cảm giác vintage cho chủ đề tự nhiên và thêm vào một số mẫu nước rửa sạch

Đi tìm cách tạo kết cấu.

Vì vậy, nơi nào bạn tìm thấy kết cấu hữu ích? Vâng, chỉ là về ở khắp mọi nơi! Tôi đã cố gắng nghĩ về một chủ đề mà không thể được sử dụng như một kết cấu, và không có gì! Kết cấu có thể được bất cứ điều gì từ hình ảnh của cát hoặc gỗ để gạch, vỏ cam, lông, mây, vải hoặc ... không sao bạn có được ý tưởng. Bất cứ lúc nào tôi gặp phải một kết cấu thú vị, tôi sẽ nhanh chóng chụp ảnh nó và cất nó đi sau.
 
Một vài gợi ý để ghi nhớ, bạn muốn có một hình ảnh texture phù hợp với chất lượng của một bức ảnh điểm đến, do đó, luôn luôn bắn trong RAW nếu có thể để tránh sự xuống cấp tập tin. Tôi cũng tìm thấy tạo ra một thư mục được chỉ định cụ thể cho texture là một cách dễ dàng để tiết kiệm thời gian. Nếu tôi cần một texture tôi chỉ đơn giản là có thể duyệt qua các thư mục texture của tôi đã tích lũy mà không cần trawling thông qua các bức ảnh khác để tìm thấy chúng.

Cách sử dụng kết cấu

Bây giờ bạn đã có một vài họa tiết trong kho của mình, có một cách thực sự đơn giản để áp dụng chúng vào một hình ảnh. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo kích thước của hình ảnh texture phù hợp với hình ảnh đích. Nếu bạn đã chụp cả ảnh kết cấu và ảnh đích trong cùng một định dạng RAW, có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng.
 
Nếu bạn muốn chắc chắn, đầu tiên mở cả các tập tin texture và destination trong Photoshop. Chọn Image> Image Size và xem hộp thoại. Một hình ảnh texture có kích thước và độ phân giải phù hợp hoặc lớn hơn với ảnh đích là lý tưởng. Bất cứ điều gì nhỏ hơn và bạn có thể thỏa hiệp chất lượng của sản phẩm hoàn thành.

 
Một khi bạn đã so sánh kích thước hình ảnh, kéo và thả hình ảnh texture vào lớp đích, do đó nó là lớp trên cùng trong bảng lớp. Bạn cũng có thể nhập texture của bạn vào Photoshop bằng cách chọn File> Place và chọn texture mong muốn. Thay đổi kích thước lớp texture thông qua hình ảnh ban đầu thông qua điều khiển chuyển đổi để nó hoàn toàn bao gồm các hình ảnh.
 
Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể nhìn thấy bức ảnh gốc của mình như nó nằm dưới texture layer. Cách bạn kết hợp hai hình ảnh với nhau là với công cụ Blending Modes, chúng sẽ kết hợp chúng lại với nhau. Đảm bảo rằng texture layer được chọn và nhấp vào trình đơn thả xuống Chế độ hòa trộn. Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Mỗi chế độ pha trộn sẽ kết hợp texture layer với ảnh gốc theo cách khác. Đơn giản chỉ cần làm việc xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy một trong những bạn thích! 
Và presto! texture và ảnh gốc của bạn sẽ được kết hợp để tạo ra một hình ảnh mới. Giống như tôi đã đề cập ở trên, mỗi chế độ Blending Mode có một hiệu ứng khác nhau trên một hình ảnh, một số sẽ rõ ràng hơn trong khi những người khác sẽ mềm và tinh tế. Một khi bạn bắt đầu thử nghiệm với Textures và Blending Modes nó có thể trở nên hơi gây nghiện. Ngay cả những bức ảnh thường được coi là duds có thể tạo ra một số hiệu ứng thực sự gọn gàng.

>>> Xem thêm: Bật mí cách để tạo ra khu rừng huyền ảo trong Photoshop

Đối với hình ảnh này của cát phủ một hướng dương, tôi đã sử dụng Linear Burn Blending Mode.


 
Cùng một hình ảnh một lần nữa, nhưng với chế độ trộn 'Hard Light' được lựa chọn tạo ra một hiệu ứng hơi tinh tế hơn. 
Bạn đã từng thực hiện với những bức ảnh texture của riêng mình chưa? Thật dễ dàng và thú vị khi làm đó nha bạn. Xin vui lòng chia sẻ hình ảnh kết cấu và ý kiến ​​của bạn dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

-------------------------||-------------------------

Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên dạy Photoshop ở Hà Nội chuyên nghiệp


Tin tức liên quan

Cách làm trắng răng dễ dàng trong Photoshop

Trong bài này, Tổ chức giáo dục EduVIE chuyên đào tạo các khóa học thiết kế đồ họa ở Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn...

Hướng dẫn lồng ghép hình ảnh vào trong chữ đơn giản bằng Photoshop

Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lồng ảnh vào trong chữ, một trong những hiệu ứng phổ biến và hiệu...

Cách tạo hiệu ứng gương phản chiều đơn giản trong Photoshop

Trong bài hướng dẫn Photoshop này, chúng ta sẽ học cách tạo ra một hiệu ứng hình ảnh gương điển hình với...

Bật mí cách để tạo ra một khu rừng huyền ảo trong Photoshop

Bạn có phải là một người theo chủ nghĩa hiện thực hay một người vẽ tranh? Bạn có thích sự lôi kéo...

6 Cài đặt màu sắc trong Photoshop bạn cần biết

Khi các bạn tham gia khóa học đồ họa Photoshop, các bạn không thể không có cái nhìn về sự kết hợp giữa các...

Cách giúp bạn thêm tia nắng mặt trời vào ảnh bằng Photoshop

Trong bài chia sẻ trước với các bạn học photoshop cơ bản đến nâng cao, các bạn đã biết cách để lồng ghép...

3 Lý do tuyệt vời bạn nên sử dụng Layer trong học Photoshop

Điều tuyệt vời khi học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao tại EduVIE bạn sẽ được học những kiến thức về sử dụng...

Dễ dàng làm hiệu ứng ảnh ghép chồng lên nhau trong Photoshop

Trong bài chia sẻ cho các bạn đang tham gia khóa học photoshop căn bản đến nâng cao này, Tổ chức giáo dục...

Bình luận của bạn